Ý nghĩa hoa dã quỳ

ý nghĩa hoa dã quỳ

Cứ mỗi mùa hoa dã quỳ đến là phong trào đi phượt ngắm hoa của các bạn trẻ lại nổi lên. Được biết rằng hoa dã quỳ không chỉ đẹp mà nó còn mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt liên quan đến tình yêu và cuộc sống. Vậy để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loài hoa này, bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

y nghia hoa da quy

Ý nghĩa hoa dã quỳ

Giới thiệu về hoa dã quỳ

Thực tế, theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hoa dã quỳ chỉ là một loài hoa dại. Ngoài tên gọi dã quỳ ra thì nó còn có một số tên gọi khác như: hoa cúc quỳ, sơn quỳ hay nhiều tên gọi địa phương khác. Còn đối với nghiên cứu của các nhà khoa học thì hoa dã quỳ là loài hoa thuộc họ cúc, hình dáng thì lại giống hoa hướng dương và nhiều loại cúc dại khác.

Hình ảnh đẹp hoa ly

Thời điểm hoa dã quỳ nở rộ và đẹp nhất chính là tháng 10. Những bông hoa với màu vàng dân dã khiến cho mọi người khi ngắm nhìn đều phải say đắm.

Ý nghĩa của hoa dã quỳ

Mỗi một loài hoa đều mang một vẻ đẹp riêng và nó cũng có những ý nghĩa riêng. Vậy với hoa dã quỳ, nó mang những ý nghĩa gì?

– Hoa dã quỳ tượng trưng cho sức sống mãnh liệt

Dã quỳ là loài hoa dại nên có lẽ chính vì thế mà chúng dễ mọc, dễ phát triển ngay cả ở những nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Những bông hoa dã quỳ vàng tươi này là hình ảnh biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, khả năng tự lập, tự thích nghi với mọi điều kiện của môi trường.

hoa da quy

Ý nghĩa của hoa dã quỳ trong tình yêu

Bên cạnh ý nghĩa đó thì hoa dã quỳ còn muốn nói đến tình yêu vĩnh cửu của đôi lứa. Cho dù có phải trải qua bao nhiên khó khăn, thử thách thì đôi ta vẫn luôn kề vai sát cánh bên nhau, cùng nhau đi hết quãng đường đời.

– Hoa dã quỳ – sự chung thủy của người mình yêu

Tại sao hoa dã quỳ lại là biểu tượng cho sự chung thủy của người mình yêu? Với câu hỏi này thì chúng tôi xin kể lại về truyền thuyết của hoa dã quỳ.

Theo tìm hiểu về truyền thuyết của hoa dã quỳ, loài hoa này được gắn liền với tình yêu son sắt của nàng H’limh và chàng K’lang. Và câu chuyện được kể rằng, tại một làng buôn nọ có chàng K’lang của núi rừng yêu tha thiết nàng H’limh của con suối. Thời gian hai người sống hạnh phúc cứ thế trôi qua. Cho đến một ngày, trong một lần đi săn thì chàng K’lang đã bị những tên hung ác của bộ tộc Lasiêng bắt giữ. Nghe được tin này, nàng H’limh đã tìm đến nơi chàng bị bắt và dùng thân mình che chắn để bảo vệ người con trai ấy để cho những mũi tên, ngọn giáo của bọn ác quỷ kia không thể làm hại hàng. Và khi La rihn – con trai của bộ tộc Lasiêng bắn mũi tên cuối cùng thì H’limh đã bị trúng mũi tên độc đó. Nàng dần lịm đi trong sự đau khổ tộ cùng của chàng K’lang.

Sau khi nàng chết, cũng tại chính nơi mà nàng ngã xuống đã mọc lên những bông hoa màu vàng rực rỡ. Và người ta đã gọi những bông hoa này là hoa dã quỳ.

Và cũng kể từ đó mà hoa dã quỳ được xem như là biểu tượn cho một tình yêu thủy chung, luôn sẵn sàng hi sinh bản thân để bảo vệ cho người mình yêu thương.

– Các ý nghĩa khác của hoa dã quỳ

Không chỉ mang những ý nghĩa trên mà hoa dã quỳ hiện nay còn được sử dụng rất nhiều để bày tỏ tình cảm, thành ý thánh phục hay sự quý trọng và yêu mến của bản thân đối với một ai đó.

Những bông hoa dã quỳ tuy mọc dại nhưng nó lại mang một vẻ đẹp tiềm ẩn mà bất kể ai khi nhìn vào cũng đều mê mẩn trước vẻ đẹp này.

Tham khảo: Ý nghĩa hoa bất tử

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hoa dã quỳ và ý nghĩa của loài hoa này. Để tìm hiểu thêm hoa dã quỳ hay các loài hoa khác thì bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *