Ý nghĩa hoa bất tử ít ai biết

Tại sao những bông hoa rất nhỏ bé mà lại được gọi với cái tên là “Hoa bất tử”? Loài hoa đó có đặc điểm ra sao? Phía sau những loài hoa đó có ẩn chứa điều gì đặc biệt? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về những điều băn khoăn đó.

Hoa bất tử, một số đặc điểm cơ bản và nguồn gốc xuất xứ

Hoa bất tử còn được nhiều người ở một số vùng, miền gọi là hoa cúc dại hay còn là hoa tình yêu. Là loại cây thân cây thảo, trồng lâu năm, thuộc họ Cúc và có nguồn gốc từ các nước châu Úc.

hpa bat tu

 

Hoa bất tử

Đặc điểm, nguồn gốc loài hoa bất tử

Loài hoa này khá nhỏ bé từ thân cây cho tới các bông hoa. Thân cây cao khoảng từ 0,5 đến 1,2m, thân mảnh, nhỏ và mọc thẳng đứng, luôn có xu hướng vươn lên. Lá cây khá mảnh, có hình dải và mọc xen kẽ lẫn nhau.

Loài hoa cúc dại thường mọc khá đơn lẻ, được bắt gặp nhiều trên các đỉnh núi, ở phía trong mỗi bông hoa thường có mấy tầng đài hoa. Màu sắc của loài hoa này khá độc đáo, nó không đơn thuần là một màu mà có sự đan xen những những màu đậm nhạt khác nhau, có thể kể đến các màu như màu hồng, màu trắng, màu đỏ tía, màu vàng sẫm…

Ý nghĩa loài hoa bất tử

Giống như cái tên của nó, loài hoa này biểu tượng cho những tình cảm, tình yêu bất tử, tình cảm đó sẽ không bao giờ phai nhạt, không bao giờ mất đi dù như thế nào đi chăng nữa.

Những cánh hoa bất tử nhìn tưởng chừng như rất mỏng manh, nhiều người thường nói đây là loài hoa được làm từ giấy, giống như những bông hoa giả. Nhưng chẳng hiểu sao nó lại sống một cách kiên trung đến vậy, trên các đỉnh núi, đón nhận đủ những khắc nghiệt của thời tiết nhưng loài hoa này vẫn ung dung, hiên ngang và khoe sắc đẹp của mình giữa trời đất bao la.

hoa bat tu y nghia

Hoa bất tử ý nghĩa

Điều đặc biệt hơn đó chính là dù khi chết đi, dù có úa tàn thì màu sắc của những cánh hoa ấy vẫn như vậy, vẫn y nguyên giống như lúc còn sống. Nó cũng giống như tình yêu, dù con người có mất đi sự sống của mình, dù đôi lứa có phải cách trở thì tình yêu đó vẫn luôn đong đầy, vẫn luôn vẹn nguyên và hiện hữu.

y nghia hoa bat tu

Ý nghĩa hoa bất tử

Bên cạnh ý nghĩa về một tình yêu đẹp đẽ đó thì loài hoa bất tử còn được biết đến với ý nghĩa vô cùng quan trọng đó chính là biểu tượng cho sự phấn đấu, cho nỗ lực không ngừng, dù có gian lao hay vất vả cũng không chùn bước.

Như vậy, vào những ngày lễ kỷ niệm, vào những dịp đặc biệt nào đó, các chàng trai hãy thể hiện ngay tình cảm của mình, thể hiện mong muốn gắn kết bền lâu với nửa kia của mình bằng những bông bất tử thật đẹp. Để tạo sự bất ngờ hơn nữa, hãy tặng kèm bó hoa ấy với những món quà lưu niệm khác, một chú gấu bông hay một gối ôm chẳng hạn…

>Xem thêm hình ảnh đẹp hoa hồng baby

Hoa bất tử – tượng trưng cho tình yêu bất tử

Hoặc cũng có thể dành tặng cho cô bạn thân của mình, người chị của mình những bó hoa bất tử với một lời động viên thật thành tâm. Tất cả sẽ rất cảm động và nhận thấy được sự sâu sắc, tinh tế và sự chân thành của bạn dành cho họ.

Trên đây chính là ý nghĩa cũng như một số thông tin về đặc điểm đặc trưng của loài hoa bất tử mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn muốn hiểu thêm về ý nghĩa, muốn biết thêm về đặc điểm, nguồn gốc của những loài hoa khác nữa.

>Tham khảo sự tích hoa mộc lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *