Lan hồ điệp và bí quyết lựa chọn theo ngũ hành trong phong thủy

Thị trường hoa tươi tại Việt Nam hiện nay đang rất phát triển. Và trong số đó thì lan hồ điệp hiện đang là một trong những loài hoa chiếm được sự yêu thích của rất nhiều đối tượng. Thật không hổ danh là nữ hoàng của các loài hoa. Lan hồ điệp không chỉ sở hữu vẻ đẹp lay động lòng người mà nó còn mang đến cho những người yêu hoa một cái nhìn đa dạng hơn về màu sắc, hình dáng. Và thực tế thì trang web chia sẻ ảnh bướm đẹp thấy rằng rất nhiều người yêu thích lan hồ điệp khi lựa chọn thì họ quan tâm đến ngũ hành trong phong thủy để xem mình hợp với màu sắc cây như thế nào. Và để rõ hơn về vấn đề này thì bạn đọc hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Theo quan niệm về phong thủy và theo nguyên lý của ngũ hành thì môi trường sinh sống của chúng ta được sinh ra và tồn tại bởi 5 yếu tố chính đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Vậy 5 yếu tố này được áp dụng với lan hồ điệp như thế nào? Cùng đi khám phá nhé.

  1. Mạng Kim

Nhắc đến kim thì chắc các bạn cũng biết kim có nghĩa là kim loại, là những vật có màu sắc sáng và có ánh kim. So sánh với màu sắc của lan hồ điệp thì thấy rằng những người mạng Kim rất phù hợp với các màu sắc hoa có tone trắng, sáng. Chính vì thế mà trắng chính là màu sắc chính thuộc về những người thuộc mạng Kim.

Bên cạnh đó thì theo nguyên tắc ngũ hành trong phong thủy thì Thổ sẽ sinh Kim. Do vậy mà ngoài hồ điệp trắng ra thì việc lựa chọn một chậu lan hồ điệp vàng cũng là một gợi ý lý tưởng cho những người thuộc mạng Kim.

Sự kết hợp hoàn hảo này giúp mang đến những điều tốt đẹp và đặc biệt hơn chính là sự như ý trong cuộc sống của những người nhận hoa. Với ý nghĩa đó thì có lẽ lan hồ điệp trắng hoặc vàng là món quà đầy tinh tế mà bạn có thể dành tặng một ai đó. Một chậu hoa không chỉ đẹp mà nó còn mang đến cho không gian sống thêm sinh động, tràn đầy sinh lực. Và đây còn là lời chúc chúng ta dành cho nhau nữa.

Về ý nghĩa cụ thể thì lan hồ điệp trắng muốn nói đến tình yêu thuần khiết, trong sáng. Và với ý nghĩa này thì người ta thường dành tặng lan hồ điệp co những cô gái, những người phụ nữ hay có thể là những quý bà đang say đắm với tình yêu không có tuổi của mình.

Còn với lan hồ điệp vàng thì màu sắc này chính là hình ảnh biểu tượng cho tình hữu nghị trong kinh doanh. Nó còn là cách để thể hiện cho sự khởi đầu mới của những điều may mắn và tốt đẹp nữa. Nhưng không dừng lại ở đó mà lan hồ điệp vàng còn mang ý nghĩa của lời chúc mừng cho sự sung túc, ấm no. Do vậy mà người ta thường lựa chọn lan hồ điệp vàng để làm quà tặng trong dịp năm mới, khai trương hay tân gia….

lan ho diep vang

Tuy nhiên, những người mạng Kim cần phải lưu ý rằng: Kim khắc Hỏa. Do vậy mà khi chọn hoa lan hồ điệp dành tặng những người mạng Kim thì cần tránh cách màu sắc như: hồng, đỏ và tím nhé.

  1. Mạng Mộc

Nhắc đến Mộc thì chắc chúng ta ai cũng biết rằng đây chính là biểu tượng của cành cây, ngọn cỏ. Và màu sắc đặc trưng của mạng này chính là màu xanh, màu lục. Do vậy, với những người mạng Mộc nếu lựa chọn lan hồ điệp làm quà tặng thì bạn nên chọn những cây có cánh hoa màu xanh. Lưu ý, tuyệt đối nên tránh hồ điệp trắng nhé.

Tuy nhiên, thực tế thì lan hồ điệp xanh khá là hiếm. Nhưng nếu dù chỉ một lần bạn được ngắm nhìn những bông hồ điệp xanh thì có lẽ vẻ đẹp ấy sẽ khiến bạn khó mà có thể quên được.

lan ho diep xanh

Xem ngay 15 loài hoa màu xanh nước biển đẹp nhất

  1. Mạng Thủy

Thủy chính nước. Và xét về yếu tố này thì những người thuộc mạng Thủy sẽ rất phù hợp với lan hồ điệp xanh.

Theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Do vậy mà lan hồ điệp trắng cũng rất phù hợp với những người mạng Thủy. Nhưng bên cạnh đó thì Thổ khắc Thủy. Với lưu ý này thì khi lựa chọn lan hồ điệp dành tặng những người mạng Thủy thì chúng tôi thấy rằng cần tuyệt đối tránh lựa chọn lan hồ điệp màu vàng. Việc lựa chọn màu sắc hoa phù hợp này sẽ giúp cho món quà thêm phần ý nghĩa và nó còn giúp mang đến những niềm vui trọn vẹn hơn với người nhận.

lan ho diep trang

  1. Mạng Hỏa

Hỏa chính là lửa. Nhắc đến vậy thôi chắc hẳn các bạn cũng biết màu sắc lan hồ điệp phù hợp với những người mạng Hỏa là gì rồi đúng không? Đó chính là đỏ, tím và hồng. Và cần tuyệt đối tránh lan hồ điệp xanh khi tặng người mạng Hỏa nhé. Bởi xanh chính là màu tương khắc với những người này bạn có biết không? Nhưng với các màu tương sinh như đỏ, tím và hồng nói trên thì nó lại giúp cho người nhận sớm đạt được những điều mong ước của mình, giúp họ luôn vui vẻ và có nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Nói về các màu sắc tương sinh này thì lan hồ điệp đỏ không chỉ mang lại may mắn mà đây còn là màu sắc đại diện cho tình yêu đầy nhiệt huyết cùng với sự mạnh mẽ. Bên cạnh đó, hồ điệp đỏ còn là đại diện cho quyền lực, cho sự quyết tâm chinh phục được những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Với lan hồ điệp hồng thì nó lại mang một cái gì đó nhẹ nhàng và ngọt ngào hơn so với sắc đỏ. Và với trải nghiệm thực tế thì hồ điệp hồng dành tặng ai đó sẽ khiến cho người nhận có một cảm giác ngất ngây, tinh tế. Và hai sắc màu đỏ, hồng này thì mrhoa thấy rằng khách hàng lựa chọn để dành tặng cho một nửa yêu thương của mình trong các dịp đặc biệt.

Không nổi trội như đỏ, không điệu đà như hồng. Lan hồ điệp tím lại khiến chúng ta liên tưởng đến những điều lãng mạn, thủy chung và một khung cảnh đầy mộng mơ. Và người ta thường lựa chọn lan hồ điệp tím dành tặng cho các cặp đôi nhân dịp hỉ sự.

  1. Mạng Thổ

Thổ chính là đất. Và màu sắc lan hồ điệp tương sinh với màu của đất thì có vàng và cam. Và đây chính là hai màu sắc hoa tuyệt vời nhất nếu bạn lựa chọn dành tặng cho những người mạng Thổ.

Theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Do vậy mà ngoài các màu sắc như vàng và cam ra thì bạn cũng có thể lựa chọn một chậu lan hồ điệp với các màu khác như: hồng, đỏ hoặc tím. Tuy nhiên cần lưu ý rằng tránh xa việc chọn chậu lan hồ điệp màu xanh để tặng người mạng Thổ nhé. Bởi đây là màu tối kị của những người thuộc mạng này.

Trên đây chính là bí quyết lựa chọn lan hồ điệp theo ngũ hành trong phong thủy mà mrhoa.com muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *