Hình ảnh hoa thạch thảo đẹp và ý nghĩa của nó

Nhắc đến hoa thạch thảo thì nhiều người vẫn chưa biết nhiều về loài hoa này. Nhưng trước tiên, chúng tôi muốn nói rằng hoa thạch thảo là loài hoa nở quanh năm, bốn mùa nhưng nó chỉ nở rộ vào cuối thu khi mà các loài hoa khác đã bắt đầu tàn úa. Những cánh hoa thạch thảo mong manh nhẹ nhàng trước gió nhưng lại mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc về tình yêu đôi lứa và đặc biệt vẻ đẹp của nó lại càng được nổi bật khi được kết thành một bó hoa sinh nhật màu tím tặng bạn gái.

Hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo có nguồn gốc từ Italia và được mang về trồng tại Việt Nam từ những năn đầu của thế kỷ 20. Bên cạnh cái tên thạch thảo thì loài hoa này còn có tên gọi khác là hoa cúc cánh mối, là loài hoa thuộc một chi họ nhà cúc. Đặc biệt, hoa thạch thảo còn có rất nhiều các màu sắc khác nhau như: xanh, xanh tím, trắng, hồng…. Tuy nhiên về ý nghĩa của hoa thạch thảo nói chung và bó hoa tặng bạn gái bằng hoa thạch thảo nói riêng thì vẫn còn đang là chủ đề tranh luận. Tuy nhiên, do đây vẫn là loài hoa mạng tượng trưng ý nghĩa của tình yêu nên trong nội dung chia sẻ này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về một số ý nghĩa đầy đủ nhất của loài hoa này trong tình yêu và cuộc sống. Ý nghĩa như thế nào thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Nói đến ý nghĩa của hoa thạch thảo thì loài hoa này có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Bởi tùy vào từng vùng đất sống, tuy vào từng màu sắc khác nhau mà thạch thảo lại mang một ý nghĩa khác nhau.

  1. Tình yêu thủy chung và say đắm

Những bó hoa thạch thảo được các cặp đôi tình nhân dành tặng cho nhau trong các dịp lễ đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ tình nhân chính là cách thay lời nhắn gửi về một tình yêu thủy chung, si mê mãi mãi không bao giờ thay đổi. Và đó cũng là lời hứa sẽ ở bên và đi cùng nhau đến suốt cuộc đời không bao giờ chia lìa. Và sẽ thật tuyệt vời khi bạn dành tặng bạn gái một bó hoa sinh nhật được kết từ thạch thảo dành tặng cô ấy. Cô ấy hiểu được tấm lòng của bạn và sẽ hạnh phúc vô cùng đấy.

  1. Ý nghĩa của hoa thạch thảo đối với người Châu Âu

Tại mỗi đất nước thì các loài hoa khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Và tại Châu Âu thì hoa thạch thảo là được liên tưởng đến những cô gái mang trong mình một vẻ đẹp dịu dàng, hiền thục và nữ tính. Và trong nhiều trường hợp thì những bó hoa thạch thảo còn dùng để nói đến sự chín chắn, trưởng thành của một người con gái vì đặc trưng là loài hoa này nở rộ vào cuối Thu, trong khi đây là thời điểm mà hầu hết các loài hoa khác đã úa tàn theo những cơn gió se lạnh đầu mùa.

  1. Ý nghĩa của hoa thạch thảo theo màu sắc

Những bông hoa thạch thảo mang nhiều màu sắc khác nhau. Và mỗi một màu sắc thì nó lại có một ý nghĩa riêng. Cùng xem màu sắc của loài hoa thạch thảo này mang ý nghĩa gì nhé!

– Hoa thạch thảo trắng: là ý nghĩa tượng trưng cho sự che chở bao bọc cho người mình yêu thương. Nếu như bạn dành tặng bạn gái bó hoa thạch thảo trắng thì khi hiểu được ý nghĩa này bạn gái sẽ rất là hạnh phúc đấy. Và bên cạnh đó, đôi khi hoa thạch thảo trắng biểu tượng cho sự mong mỏi, sự nhớ nhung da diết nữa đấy.

– Hoa thạch thảo hồng: màu hồng chính là biểu tượng của sự may mắn. Và ngoài là một món quà sinh nhật ra thì hoa thạch thảo màu hồng còn thường được dùng để trưng bày trong nhà vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

– Hoa thạch thảo xanh lạt Lavender: trong mỗi trường hợp thì màu xanh lạt Lavender lại có một ý nghĩa khác nhau. Nó chính là tượng trưng cho sự cô đơn, nhưng nếu được dùng làm bó hoa thì đây là món quà của chàng muốn gửi đến người yêu mình để bày tỏ sự hâm mố, thán phục nàng.

Hình ảnh đẹp hoa thạch thảo

hoa thạch thảo đẹp hoa thạch thảo đẹp `1 hoa thạch thảo đẹp 2 hoa thạch thảo đẹp 3 hoa thach thao dep nhat the gioi hoa thach thao dep nhat the gioi 1 hoa thach thao dep nhat the gioi 2 hoa thach thao dep nhat the gioi 3 hoa thach thao dep nhat the gioi 4 hoa thạch thảo tím hoa thạch thảo tím 1 hoa thạch thảo tím 2 hoa thạch thảo tím 3 hoa thạch thảo tím 4

Trên đây chính là những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa của bó hoa sinh nhật thạch thảo trong tình yêu. Nếu như bạn đang muốn lựa chọn tặng bạn gái món quà sinh nhật từ hoa thạch thảo thì các bạn vui lòng truy >>Xem thêm 10000+ hình ảnh hoa đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *