Giới thiệu những điều kỳ thú của hoa Điên Điển

Ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, bông Điên Điển là một trong những đặc trưng thú vị. Cùng shop hoa tươi đường Nguyễn Thị Minh Khai tìm hiểu về những điều kỳ thú của loài hoa này. Là một loài hoa khá nổi bật nhưng người ta biết đến bông này với tác dụng làm món ăn hoặc một vị thuốc là chính.

hoa dien dien

Giới thiệu vài nét về hoa Điên Điển

Điên Điển là loài cây rất điển hình của đồng bằng sông Cửu Long. Loài cây này mọc hoang nên thường được coi là loài hoa của đồng quê đặc trưng khu vực này. Khi đồng bằng sông Cửu Long bước vào mùa nước lũ, Điên Điển bắt đầu trổ những bông hoa vàng rực (từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm). Vì vậy, nhiều người coi đây là loài hoa của những người dân khắc khổ sống trong mùa lũ.

Vào mùa nước nổi, đi thuyền dọc dòng sông Cửu Long, người ta rất dễ dàng bắt gặp màu vàng ngút mắt của hoa Điên Điển. Giữa sắc xanh của bầu trời miền sông nước miệt vườn và màu nắng vàng rộm của đất phương Nam, hoa Điên Điển nổi bật lên một cách rực rỡ, điển hình.

Hình ảnh hoa Điên Điển vào mùa nước nổi là hình ảnh khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng đều gợi nhớ về miền Tây và làm cho những người con miền Tây lam lũ, khắc khổ, khi đi xa phải nhớ đến nao lòng.

Bông Điên Điển là một loài hoa rực rỡ. Nhưng nó thường được người dân nơi đây coi như một loài “rau”. Bông hoa Điên Điển có màu vàng tươi, kích thước 15-20 mm, được biết đến nhiều nhất khi nó là loại thức ăn ngon và giàu dinh dưỡng, còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Không chỉ người dân miền Tây yêu thích hoa Điên Điển mà người dân Việt Nam trên mọi vùng miền cũng đều yêu thích và cả những du khách nước ngoài đến với miền Tây đều không thể quên được.

bong hoa dien dien

Công dụng của bông Điên Điển

Bông Điên Điển được nhiều người đánh giá là món ăn rất ngon, mùi vị cũng rất riêng. Vì thế, hiện nay không chỉ ở miền Tây, món ăn này xuất hiện trên bàn ăn của nhiều vùng miền khác và trở thành một món ăn được yêu thích, trở thành loại đặc sản ở chốn đô thành.

Hoa Điên Điển có thể dùng để nhúng lẩu, xào thịt bò, xào tỏi, dùng để nộm, làm gỏi hoặc làm nhiều món ngon khác… Ai đã từng được ăn món ăn dung dị này tại chính miền Tây thì không thể quên được. Món ăn bình dị như chính con người nơi đây nhưng ấn tượng, đặc trưng khiến không ai muốn quên và không ai quên.

Ngoài ra, hoa Điên Điển có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể người. Có thể kể đến một số tác dụng điển hình như sau:

– Bông Điên Điển khi dùng để chưng đường phèn có khả năng điều trị bệnh cao huyết áp

– Bông Điên Điển muối chua có tác dụng thanh độc, giải nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa.

– Khi dùng hoa Điên Điển xào trứng, nó có tác dụng giải độc, bồi bổ cơ thể.

Và nhiều tác dụng khác nữa khiến nó trở thành một món ăn dung dị nhưng lại được người dân thương yêu và trân trọng.

Free-nature-animal-butterfly-wallpaper.com vừa giới thiệu đến bạn loài hoa Điên Điển hay người dân miền Tây còn gọi bằng cách giảm dị khác là bông Điên Điển. Loài hoa “dại” đã trở thành điểm thu hút dẫn lối du khách về với phương Nam, về với những miệt vườn đầy cây trái, những con người hiền lành, chất phác với loài hoa rực rỡ mà giản dị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *