Hoa anh túc (hoa thuốc phiện) mang vẻ đẹp chết người

Hoa anh túc hay còn có tên gọi khác là hoa thuốc phiện. Cái tên gọi này chắc chắn đã quá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào? Những bông hoa anh túc đóng vai trò quan trọng trong tôn giáo, thần thoại, chính trị cũng như là trong y học. Nhưng thực sự thì mấy ai đã hiểu rõ về loài hoa này? Nếu như bạn cũng đang thắc mắc về hoa anh túc thì hãy cùng với Shop hoa Mrhoa chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ dưới đây nhé!

hoa anh tuc

 1. Ý nghĩa của hoa anh túc

Hoa anh túc mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Yếu tố nền văn hóa thì hoa anh túc chính là biểu tượng cho:

 • Giấc ngủ của sự nghỉ ngơi và hồi phục.
 • Là sự an ủi cho những mất mát hoặc là cái chết của thành viên trong gia đình.
 • Nhớ lại sự sa ngã của các cuộc chiến tranh và xung đột vũ trang.
 • Đó là một trí tưởng tượng sống động.
 • Là sự an nghỉ.
 • Là thông điệp của những giấc mơ.
 • Sự luân hồi và sự sống vĩnh cửu.
 • Tượng trưng cho vẻ đẹp và sự thành công.
 • Sự lãng phí nhưng lại sang trọng.

– Yếu tố ý nghĩa về màu sắc:

Cũng là loài hoa mang nhiều màu sắc khác nhau. Bởi vậy mỗi một màu sắc nó cũng mang đến những ý nghĩa khác nhau. Một số ý nghĩa màu sắc hoa anh túc cụ thể như:

Hoa anh túc đỏ: đó là cái chết, sự tưởng nhớ và an ủi ở phương Tây. Còn ở phương Đông thì màu đỏ chính là tượng trưng cho sự thành công và tình yêu.

Hoa anh túc trắng: tại các đất nước phương Đông thì người ta quan niệm rằng hoa anh túc trắng là loài hoa được dùng trong các đám tang lễ và tại các đài tượng niệm. Còn phương Tây thì nó tượng trưng cho giấc ngủ và sự nghỉ ngơi yên bình.

Hoa anh túc tím, hồng, xanh: đó chính là trí tưởng tượng, sự sang trọng và thành công.

– Yếu tố ý nghĩa thực vật của hoa anh túc:

Một điều chúng tôi dám chắc chắn là hầu hết tất cả chúng ta đều biết rằng hoa anh túc được sử dụng để chế biến thuốc phiện. Nhưng ý nghĩa thực vật của loài hoa này thì chưa dừng lại ở đó. Nó còn được dùng để sản xuất ra orphine, codeine nữa. Và đương nhiên cũng không thể bỏ qua về vai trò quan trọng trong sự phát triển của y học hiện đại. Nhưng bên cạnh đó thì hoa anh túc còn được sử dụng dể làm chè hoặc là dùng để sản xuất các loại hạt giống màu đen dùng trong các vụ mùa. Còn dầu ép từ hạt của hoa anh túc còn được dùng để nấu ăn và chế biến mỹ phẩm.

cay hoa anh tuc

 1. Hoa anh túc mang biểu tượng gì?

Những cây hoa anh túc hiện nay vẫn còn rất nhiều tại các đất nước trên thế giới. Tại xã hội Hy Lạp, Ai Cập và La Mã cổ đại thì hoa anh túc có liên kết với giấc ngủ nhờ vào tác dụng an thần của nhựa cây. Và riêng đối với người Hy Lap thì loài cây này được gắn liền với giấc ngủ vì Morpheus – đó chính là các vị thần của giấc ngủ.

Dưới thời Victoria thì những cây hoa anh túc này đã cho nhiều ý nghĩa hơn bởi người ta dựa vào màu sắc của cây. Trong những ý nghĩa đó thì nó mang biểu tượng bao gồm cho sự an tủi của những gì mất mát, biểu tượng cho giấc ngủ sâu hay là sự lãng phí.

Còn đối với người Trung Quốc và Nhật Bản thì người ta lại cho rằng hoa anh túc là loài hoa tượng trưng cho tình yêu sâu sắc và sự đam mê giữa hai người. Nhưng cũng tại nền văn hóa của hai nước này thì hoa anh túc trắng chính là biểu tượng cho cái chết. Còn những màu sắc khác thì nó biểu tượng cho sự thành công cũng như là vẻ đẹp của nền văn hóa phương Đông.

>Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

cay hoa thuoc phien

 1. Hoa anh túc sử dụng trong trường hợp nào?

Như ý nghĩa và biểu tượng của hoa anh túc chúng tôi đã nói ở trên thì chắc hẳn chúng ta cũng đã phần nào đoán được rằng hoa anh túc được dùng trong các trường hợp nào rồi đúng không?

– Dùng trong các đám tang, dịch vụ tưởng niệm. Đặc biệt là đối với những người lính đã qua đời.

– Món quà là sự khuyến khích giấc ngủ tốt hơn đối với bạn bè hoặc là người thân trong gia đình đang gặp phải chứng mất ngủ.

– Dùng để dâng cúng người chết bằng cách để lại những cành hoa anh túc trên mộ.

– Gửi dấu hiệu của tình yêu cho đối phương.

– Thiết lập một bầu không khí sang trọng cho một sự kiện cụ thể nào đó.

 1. Hoa anh túc mang thông điệp gì?

Qua những thông tin chia sẻ trên thì chúng ta cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra thông điệp của loài hoa anh túc. Đó chính là sự tưởng nhớ đến những người đã hi sinh thân mình để bảo vệ bạn và hơn hết là bảo vệ những gì mà bạn yêu thích. Mang thông điệp cho sự phát triển riêng về bình an nội tâm để mỗi chúng ta có thể nghỉ ngơi và đi sâu vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Đặc biệt, những bông hoa anh túc còn mang thông điệp tôn vinh người chết và nuôi dưỡng trí tưởng tưởng để giúp cho chúng ta có được cuộc sống phong phú và tốt đẹp hơn.

Như vậy trên đây là một số thông tin về loài hoa anh túc. Chắc chắn là vẫn còn rất nhiều các thông tin khác về loài hoa này nữa.

>Tham khảo hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa thược dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *