Cách cắm hoa cẩm chướng đẹp và tươi lâu nhất

cach cam hoa cam chuong dep

Bạn đã biết cách cắm hoa cẩm chướng tím đẹp và tươi lâu nhất chưa? Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây nhé.

Cách cắm hoa cẩm chướng tím đẹp và tươi lâu nhất là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều người yêu hoa thắc mắc. Bởi mỗi loại hoa cẩm chướng lại có cách cắm và kết hợp với các loài hoa khác không giống nhau. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách cắm hoa cẩm chướng đẹp nhất và dễ thực hiện nhất. Cùng đọc bài viết ngay sau đây nhé!

Cách cắm hoa cẩm chướng để bàn

Chuẩn bị:  1 bó hoa cẩm chướng đã được cắt bỏ gốc và lá, 1 bó nhỏ cỏ đuôi chồn và dương xỉ, xốp cắm hoa, bình hoa tròn hoặc vuông.

Tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần ngâm xốp cắm hoa vào nước để xốp hút đủ nước. Tùy vào chất liệu xốp mà bạn cần ngâm lâu hoặc nhanh trung bình thường từ 25 – 45 phút. Để biết miếng xốp đã hút đủ nước chưa, bạn hãy dùng 1 ngón tay ấn vào miếng xốp, nếu thấy bị lún và không quá cứng là được.

Bước 2: Đem miếng xốp đã ngấm đủ nước đi gọt bớt xốp. Gọt sao cho miếng xốp vừa khít với bình. Khi gọt cần lưu ý đến độ cao của miếng xốp, chiều cao cần cao hơn bình một chút để khi ta cắm hoa vào sẽ không bị lún quá sâu. Cũng không nên để phần thừa phía trên của miếng xốp quá cao vì khi cắm sẽ bị lộ phần thừa rất nhiều. Sau đó ta cố định phần xốp bằng băng keo, để miếng xốp không bị lệch khỏi bình.

Bình hoa cẩm chướng sau khi hoàn thành

Bước 3: Cần chọn nhánh hoa cẩm chướng có chiều cao dài nhất để cắm định hình. Khi cắm định hình nên cắm ở chính giữa tâm của xốp. Kế đến bạn cắm tiếp những bông còn lại vào xung quanh, sao cho tạo thành hình tròn là được.

Bước 5: Cuối cùng bạn sử dụng cỏ đuôi chồn, lá dương xỉ để trang trí cho những vị trí trống trên bình. Để bình hoa sau khi cắm không bị nhàm chán, bạn có thể kết hợp thêm vào đó những nụ hồng màu trắng để tạo nên tổng quan hài hòa.

Cách cắm hoa cẩm chướng tím lọ cao

Lựa chọn những bông hoa cẩm chướng đẹp nhất, tươi nhất

Chuẩn bị: 1 bó hoa cẩm chướng đẹp và tươi nhất, lá dương xỉ, 1 chiếc bình cao, kéo cắt hoa.

Tiến hành:

Bước 1: Trước tiên bạn cần tạo phần đỡ cho các bông hoa cẩm chướng khi cắm vào bình bằng cách xếp các cành dương xỉ vào bình theo kiểu tỏa tròn đều.

Bước 2: Tiến hành cắt các cành cẩm chướng sao cho những cành cẩm chướng cao gấp 1.5 lần chiều cao của mình. Tỉa hết lá có trên cành hoa, chỉ giữ lại một vài lá ở trên cùng. Tiếp đến bạn hãy cắm lần lượt từng cành hoa cẩm chướng vào bình theo thứ tự cao xếp trước, thấp xếp sau. Lưu ý cần cắm hoa để tạo thành hình tròn sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Kế đến bạn có thể điểm thêm vào bình hoa những cành hoa baby nếu bạn không muốn một bình toàn hoa cẩm chướng tím. Hoặc bạn cũng có thể cắm thêm vào những những bông hoa cẩm chướng khác màu khác để tạo nên sự đa dạng và bắt mắt cho bình hoa.

cam hoa cam chuong dep

Hoa cẩm chướng cắm bình thủy tinh

cam hoa cam chuong binh dep

Hoa cẩm chướng tím cắm bìnhhoa cam chuong cam binh dep nhat

Cắm bình sứ đẹpcam binh hoa cam chuong

hoa cam chuong cam binh dep nhat

Cắm hoa cẩm chướng vào bình thủy tinh đẹp

Để giữ hoa được lâu bạn nên thay nước thường xuyên cho hoa. Mỗi lần thay nước nên vệ sinh bình sạch sẽ. hoặc bạn cũng có thể thêm vào bình một chút nước có ga để hoa được tươi lâu nhé.

Hy vọng với 2 cách cắm hoa cẩm chướng tím được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có được những bình hoa đẹp nhất để làm đẹp thêm cho không gian nhà ở, phòng học, phòng làm việc…Nếu bạn có thắc mắc gì về cách cắm hoa thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm Hình ảnh đẹp hoa mimosa

Tham khảo 99 hình ảnh hoa ly đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *