35 Hình ảnh đẹp hoa súng

Hoa súng thường bị nhầm lẫn thành hoa sen, đặc biệt với các loại hoa màu tím. Thường mọc dưới nước và có hương thơm tỏa ngát, đây là loại hoa được khá nhiều người yêu thích. Loài hoa này không chỉ dễ trồng và chăm sóc mà còn có tác dụng làm đẹp rất tốt đối với ngành dịch vụ hoa tươi.

hoa súng
Hoa súng mang nét đẹp

Nguồn gốc, đặc điểm và ý nghĩa bất diệt của hoa súng

Nguồn gốc của hoa súng

Đối với những người chơi hoa có lẽ chúng ta không còn lạ gì với loại hoa này. Nhất là ở những khu vực nông thôn nhiều hồ, ao, sông… những bụi súng thường xuyên xuất hiện và được nhiều người yêu thích.

hoa súng đẹp

Nếu bạn chưa biết? Đây cũng là một loại thực vật, cây cỏ được liệt vào danh sách khoa học với tên gọi là Nymphaea Spp. Cây hoa này có nguồn gốc từ các nước ở châu Úc và châu Mỹ. Nguyên bản vốn dĩ có tới 200 loại nhưng về sau đã thất thoát gần hết và chỉ còn từ 80-100 loài hiện tại.

Hình ảnh hoa súng đẹp nhất

hinh anh dep hoa sung hinh anh dep hoa sung 1 hinh anh dep hoa sung 2 hinh anh dep hoa sung 3 hinh anh dep hoa sung 4 hinh anh dep hoa sung 5 hinh anh dep hoa sung 6 hinh anh hoa sung dep nhat hinh anh hoa sung dep nhat 1 hinh anh hoa sung dep nhat 2 hinh anh hoa sung dep nhat 3 hinh anh hoa sung dep nhat 4 hinh anh hoa sung dep nhat 5 hoa súng đẹp nhất thế giới hoa súng đẹp nhất thế giới 1 hoa súng đẹp nhất thế giới 2 hoa súng đẹp nhất thế giới 3 hoa súng đẹp nhất thế giới 4 hoa súng đẹp nhất thế giới 5 hoa súng đẹp nhất thế giới 6 hoa súng đẹp nhất thế giới 7

Súng trắng là một trong những loài hoa đẹp của Việt Nam

Súng là một loại hoa mọc dưới nước hay còn gọi là cây thủy sinh, có tuổi thọ cao, khi nở còn kèm theo cả tán lá ở trên mặt nước. Vẻ ngoài của hoa trông rất giống hoa sen cả về màu sắc và sắc độ. Lá súng thì có hình tròn, xung quanh lá có những đường chỉ xẻ, xẻ sâu xuống tận cuống hoa. Phần rìa ngoài lá có dáng lượn sóng và mọc đơn chứ không mọc kép.

hoa súng trắng

Tại Việt Nam, có hai loại súng là súng hồng tím và súng trắng là phổ biến, bông súng sau khi nở sẽ tồn tại được khoảng 3 ngày, những ngày thời tiết càng ấm áp thì hoa càng nở nhiều và tươi lâu.

Bông súng có thời gian tươi rất lâu, ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt

Ý nghĩa của hoa súng

Loài hoa này sống dưới nước, có thân dẻo nhưng vô cùng chắc chắn. Chúng ta thường thấy chúng hay mọc dưới nước ao, hồ, sông, suối… và chỉ khi có một cơn bão đi qua thì bông hoa mới rụng, tàn. Sau khi rụng, tàn thì thân cây vẫn còn, chống chọi với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt.

Chính vì vậy, khi người ta nhắc tới loài hoa này là người ta nhắc tới một sức sống mãnh liệt, trường cửu, lâu dài. Thông thường, người ta dùng những bông súng để chúc tụng những người bị ốm, hy vọng họ có thể nhanh chóng khỏe lại.

Loài súng đỏ tím tượng trưng cho sự may mắn, cho tình yêu mãnh liệt, cho sức sống trường cửu

Hơn nữa, loài hoa này còn tượng trưng cho sự may mắn, sự thịnh vượng của một người, một gia đình. Do đó, tuy sống chủ yếu dưới nước nhưng loài hoa này thường xuyên được nhiều người hái và trưng bày trong không gian gia đình.

Cuối cùng, đây là loài hoa thể hiện cho một tình yêu mãnh liệt, nồng ấm qua thời gian. Hoa màu hồng tím càng thể hiện được sức mạnh của tình yêu, những bông súng màu trắng lại thể hiện sự trong sáng và tinh khôi của tình cảm đôi lứa.

hoa súng xanh tím

Hiện nay, hoa súng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực hoa tươi. Người ta thường sử dụng chúng để trang trí cho một bó hoa mang phong cách hoài niệm, cổ điển. Nhiều trường hợp, người ta còn dùng loại hoa này để trang trí cho ban thờ gia đình, hoặc đem đi thăm hỏi những người đã khuất.

Nói chung, đây là một loài hoa quý cũng là một loài hoa đẹp mà chúng ta nên chân trọng. Súng trắng và súng đỏ được bày bán khá phổ biến trong các tiệm hoa tươi, không khó để chúng ta có thể tìm thấy được loại hoa này. Loài hoa này đặc biệt thích hợp để trưng bày bình lớn trong không gian nhà ở hoài cổ. Nếu như các bạn đã trót lỡ phải lòng những cánh hoa này, hãy tìm cho mình một địa chỉ cung cấp hoa tin cậy nhé!

>Xem thêm hoa hồng đẹp nhất thế giới, xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *